Man Nữ Hiệp 2.2


Tác giả: Đổng Ny

Edit: Moonbi

Chương 2


Sau khi dùng cơm xong, Lạc Băng Nhi giải huyệt đạo cho Mạc Ly, hai người cùng đi xem xét hộ nông dân bị giết kia

Vừa vào cửa, đã thấy máu vương đầy đất, mùi máu tươi tanh tưởi xông vào mũi, Mạc Ly liếc mắt nhìn Lạc Băng Nhi một cái, chợt hiểu vì sao nàng kiên trì dùng cơm, nghỉ ngơi rồi mới đến đây. Loại trường hợp này không phải người bình thường có thể chịu được.

Hắn nhìu mày xem xét tám cỗ thi thể, vết thương trí mạng đều ở cổ, nhưng hung thủ vì sao ác ý làm tổn thương thi thể? Là để che dấu một thứ  gì đó? Hay chỉ đơn thuần là phát tiết?

“ Ngươi có ý kiến gì không?” Hắn hỏi Lạc Băng Nhi

Tại sao hỏi nàng? Việc này cùng nàng không quan hệ, nhưng hắn con ngươi trong suốt mang theo một tia thương xót lại làm cho nàng không đành lòng ngồi yên, mang theo một chút không cam tâm tình nguyện, nàng xem kỹ nông trại một lần

“ Những người này đều đã hơn một ngày”

“ Người như thế nào có thể tàn nhẫn, từ  ông lão tám mươi đến đứa trẻ lên ba cũng không buông tha?”

“ Ta không biết” Nàng cùng người trong nhà này không quen…. Không, là nàng cùng mọi người dưới nùi đều không quen, sao có thể phán đoán ân oán tình cừu giữa họ?

Hắn lại cẩn thận kiểm tra nông trại lần nữa, xác định không thu hoạch thêm được gì, ở trong phòng lấy quần áo của nam chủ nhân để thay

“ Đi thôi” Hắn chuẩn bị đi báo quan, làm cho quan phủ đến điều tra án mạng này

Nhưng nàng trước khi rời đi, lại quăng một mồi lửa giữa phòng, lập tức ngọn lửa hừng hực đốt cháy nông trang

“ Ngươi làm gì vậy?”

“ Nhiều thi thể như  vậy nếu mặc kệ sẽ xảy ra ôn dịch, nên thiêu sạch sẽ”

“ Nhưng ngươi đem nông trang thiêu đi, quan sai sẽ không thể điều tra án mạng này, vì người chết báo thù!” Không để ý đến trọng thương trong người, hắn tiến đến dập lửa

Nàng bắn ra một viên đá nhỏ, lại điểm huyệt hắn. Muốn hiểu người này vì sao cứ muốn tham dự vào việc người khác, đây gọi là lòng tốt sao? Nhưng hình như không được thông minh

“ Ngươi vì sao muốn thay bọn họ báo thù?”

“ Bọn họ tự  dưng bị hại, chẳng lẽ không nên bắt được hung thủ, cho bọn họ một cái công đạo?”

Hắn thân thể mặc dù không thể nhúc nhích, nhưng không ngần ngại dùng ánh mắt lên án nàng lãnh huyết

Nhưng nàng không quan tâm cảm giác của hắn. Không thân chẳng quen, dựa vào cái gì nàng phải để ý cảm xúc của hắn?

Bĩu bĩu môi, nàng nói “ Ngươi làm sao biết bọn họ bị  giết là không có nguyên nhân?”

“ Mặc kệ có nguyên nhân hay không, giết người là phạm pháp”

“ Nếu là người trong nhà này trước đó hại người, sau đó mới có người tìm đến bọn họ báo thù, giết chết bọn họ thì sao?” Oan oan tương báo đến khi nào?

Suy nghĩ một chút. Hắn cùng những người này cũng không quen biết, nguyên nhân, quá trình phát sinh án mạng hắn cũng không rõ ràng, quả thật không thể ngắt lời là người chết vô tội, nhưng là…………

“ Lạm dụng hình phạt riêng là sai”

Nàng nghĩ nghĩ “ Đã hiểu,  nhưng dù phạm pháp cũng vẫn có người làm vậyi!”

Mạc Ly giật mình,  trong lòng rất không yên. Bởi vì hắn đi lại giang hồ, gặp chuyện bất bình rút đao tương trợ, cũng thường phạm phải sai lầm này… nghĩ đến quan phủ không có thanh liêm, không bằng hắn tự  mình xử lý “ Kim bút ngọc phán” danh hiệu này bởi vậy mới có.

Nói đến đó, hắn mới là người thường xuyên phạm pháp. Từ nay về sau không bao giờ vi phạm nữa, trong lòng hắn âm thầm thề.

Nàng nhìn hắn, thấy dung nhan tuấn tú đỏ lên, là chột dạ sao? Hắn cũng từng làm chuyện phạm pháp sao? Nhưng lại nhanh chóng phát hiện hắn đối với việc duy trì pháp luật vô cùng kiên trì.

Người này, nếu chính mình không cẩn thận phạm sai lầm, cũng sẽ không chút do dự đem chính mình lên đoạn đầu đài?

Tính cách như vậy thật phiền toái, nhưng nàng cũng không chán ghét

“ Đã biết” Nàng đưa tay giải huyệt cho hắn “ Nếu có lần sau, ta không thiêu là được”

“ Không cần lần sau” Hắn nhìn vết tích đổ nát của nông trại, thở dài, chỉ mong bi kịch đến đây là chấm dứt.

“ Ngươi không muốn bắt hung thủ?”

“ Đương nhiên là muốn, nhưng chỉ bằng một sự kiện ngẫu nhiên rất khó có thế phá án”

“ Một vụ thì không, vài vụ thì sẽ có thể” Nàng ngoắc ngoắc ngón tay với hắn “ Đi thôi, ngươi muốn xem, ta dẫn ngươi đi xem nơi khác”

“ Thật sự  còn có nữa?!” Hắn bị dọa đến nhảy dựng

Nàng không trả lời, dẫn hắn đi khoảng nữa dặm đường, lại thấy một cái nông trại, như phía trước giống nhau, cả nhà bị giết

Cùng một địa phương, bọn họ lại tìm được ba chỗ nữa, nhìn sắc mặt hắn càng ngày càng trầm xuống, khuôn mặt luôn tao nhã lạnh tới cực điểm

“ Đây là cái chuyện gì? Người như thế nào tàn nhẫn độc ác , trong một ngày có thể giết nhiều người như vậy?”

“ Không biết”

Hắn âm thầm ngưng thần, vận công vào song chưởng, tròng mắt bắn ra một tia sắc bén hỏi “ Ngươi như thế nào biết được những nơi này?”

“ Tối hôm qua khi đi săn, ta phát hiện trong phạm vi mười dặm không thấy động vậy gì, đoán là bị dọa sợ quá chạy mất, để ý điều tra một chút, liền thấy được” Nàng thấy hắn cả người cứng ngắc, đang vận sức muốn đánh tới. “ Ngươi hoài nghi là ta làm? Quả thật nếu là ta, lấy tình huống trước mắt của ngươi, có thể bắt được ta sao? Hoặc là vì công lý chính nghĩa, ngươi sẽ không tiếc cùng ta đồng quy vu tận?”

Trong Thiên âm cung có tàng thư  các, có chứa thiên văn lý, dã sử  truyền kỳ, cái gì cần có đều có. Ngoài yêu thích đánh đàn, nàng cũng yêu du hiệp truyện ký, nhưng thường cảm thấy bên trong truyện các đại hiệp thật ngu ngốc, không thể động sẽ cùng địch đồng quy vu tận. Mọi người đều chết, như thế nào có thể bảo vệ chính nghĩa?

Mạc Ly cũng là loại hiệp khách ngu ngốc này sao? Nàng có chút tò mò

Một lát sau, hắn thở dài ra, thả lòng thân mình : Là tại hạ thất lễ, mong cô nương thứ lỗi”

Lạc Băng Nhi nhịn không được nhìn hắn vài lần, rõ ràng bộ dạng vô cùng trung nghĩa, nhất định vì công lý hy sinh hết thảy, như thế nào trong chớp mắt lại dễ dàng bỏ qua?

“ Ngươi không bắt ta?”

“ Cô nương nói đùa, ngươi không phải hung thủ, ta vì sao bắt ngươi?”

“ Ngươi làm sao mà biết ta không phải hung thủ?”

“ Ta mặc dù không thể xác định thời gian những người này bị giết, nhưng xem độ thối rữa của các thi thể, ít nhất cũng hơn một ngày, khi đó chúng ta còn đang bị lạc ở trên núi”

Chẹp, đạ hiệp này tuy rằng cố chấp, nhưng vẫn có đầu óc. Nhưng là…….

“Một câu cuối cùng là dư  thừa” Nàng hừ một tiếng “ Ta tối hôm qua săn thú, hôm nay mang ngươi đi xem những thi thể này, một đoạn đường dài như vậy, một bước cũng không đi nhầm” Nàng tuyệt đối không phải mù đường, bị lạc đường tất cả đều là Mê tung bộ làm hại.

Mạc Ly ngẩn ra, lần đầu nhìn thấy cô nương lạnh lùng này lộ ra vẻ mặt đáng yêu, mềm mại giống hoa xuân đang nở, ấm ấp dạt dào, hóa thành một tia sáng bắn thẳng đến trái tim hắn.

Thì ra nàng có một làn mi dài cong vút, một đôi mắt sáng lạn, một nhan sắc yêu kiều, có lẽ có huyết thống người Hồ, mũi cao thẳng, môi anh đào, trầm tĩnh nhưng lộ ra một chút cuồng dã, vào mắt hắn trở thành tư vị mê người.

Ban đêm, Mạc Ly nằm cạnh đống lửa đang cháy, sắc mặt trầm trọng.

Hôm nay, hắn cùng Lạc Băng Nhi tổng cộng phát hiện mười một gia đình bị giết. Chuyện này tuyệt đối không phải trùng hợp, cũng không phải sự việc ngẫu nhiên xảy ra, mà là có ý định mưu sát.

Nhưng là người nào không giết những gia đình này không được? Là vì cái gì?

“ Lạc cô nương, ngươi xác định chúng ta đã tra hết những nông hộ bị hại trong phạm vi mười dặm?”

Nàng đang ăn cá hắn nướng, tươi mới ngon miệng, thật hạnh phúc a, thì ra là ngoài sư phụ còn có người thật biết nấu ăn… đã quyết, nàng muốn giữ hắn ở bên người, đến khi tìm được nam nhân họ Đồng, trở về Thiên Âm cung mới thôi.

“ Chính xác mà nói, trong phạm vi mười dặm, cũng chỉ có mười một  gia đình này, toàn bộ bị giết, không có cái khác”

“ Một con cá lọt lưới cũng không có?” Hắn chờ đợi nàng sơ hở, làm cho hắn tìm được một tia manh mối, bắt được kẻ ác điên rồ kia.

“ Ngươi không tin ta sao?”

“ Không phải” Nàng hôm nay dẫn hắn đến địa phương hẻo lánh này, nếu không có người dẫn đường, hắn cả đời cũng không có khả năng tìm. Hắn tưởng, tại ngọn núi này, nàng mới chân chính là vua. “ Ta chỉ là hỏi cô nương vì muốn rõ ràng một chút, dù sao…….ngươi ngẫu nhiên đi đúng phương hướng, khó tránh khỏi ta có ý nghĩ sai”

Miệng nàng bất giác run rẩy “ Ta nói rất nhiều lần rồi, nếu không dùng Mê tung bộ, ta cũng không lạc đường” Nhưng như vậy chạy đi rất chậm, cho nên…. Nàng thường nhanh quá là lạc đường. : Nhưng với khoảng cách không quá xa, trong vòng vửa dặm, ta cho dù dùng Mê tung bộ cũng có thể phân biệt rõ phương hướng”

“ Đương nhiên, ta tin tưởng cô nương

Miệng hắn thể hiện ý cười kia là cái gì? Nàng thừa nhận hắn hơi hơi mím môi, khóe miệng nhẽ nhếch lên thực là mê người, nhưng dùng để chê cười nàng thì không hay tí nào

“ Cả ngày hôm nay, ta đều không có dùng Mê tung bộ” Thay đổi giọng điệu, nàng nói thật cẩn thận

Ánh mắt hắn ảm đạm “ Nói cách khác, chúng ta không có khả năng tìm được manh mối để bắt hung thủ”

Tầm mắt nàng rơi xuống trước ngực hắn, chỗ vải thô kia ẩn hiện lộ ra một chút hồng, hắn đang là ốc không mang nổi mình ốc, còn muốn vì chuyện của người khác mà liều mạng như vậy sao?

Nhưng hắn mặt mày kiên nghị làm cho nàng thôi không hỏi. Có lẽ hắn không phải cái loại ngoan cố không hiểu biết, nhưng hắn kiên trì với đạo đức của mình, dù đao kề cổ, cũng không nhụt chí

“ Cũng không nhất định, ít nhất chúng ta biết được vài điều. Đầu tiên, hung thủ đối với nơi này rất quen thuộc. Tiếp theo, hung thủ võ nghệ cao cường. Cuối cùng, hung thủ chỉ có một người”

“ Một người một kiếm, trong một ngày giết gần trăm mạng người?”

“ Theo hoàn cảnh chung quanh, xem xét đủ loại dấu vết, quả thật là như thế”

“ Ngươi biết phương pháp truy tung?”

“ Biết một ít”

“ Vậy ngươi có thể nhìn ra hung thủ cuối cùng đi về nơi nào sao?”

Nàng im lặng, một lúc lâu sau, chỉ tay về hướng ngọn núi

“ Hắn vào núi?!” Hắn nhảy dựng lên

“ Lấy tình huống trước mắt của ngươi, cho dù ngươi đuổi tới chỗ hung thủ thì như thế nào? Ngươi chắc chắn  đánh không lại hắn, việc gì phải đưa đầu vào chỗ chết?” Nàng vốn không muốn nói cho hắn. Nếu trở lên núi, đến khi nào nàng mới có thể xuống núi đi tìm nam nhân họ Đồng? Nhưng nàng lại không đành lòng lừa hắn, đành phải nói thật.

Hắn nhìn chằm chằm vào nàng

“ Ta?” Nàng chấn động “ Ngươi đừng mơ tưởng, ta dù có nội lực, nhưng đối với chiêu thức lại kém cỏi, sẽ không khinh địch, đừng hy vọng ta có thể giúp ngươi bắt người.”

“ Cô nương có thể làm cho thương thế của ta khỏi nhanh hơn nữa không?” Hắn chưa từ bỏ ý định

“ Ngươi khỏi như vậy đã là rất nhanh”

“ Không thể lại nhanh hơn?”

Nàng lắc đầu. Nếu là sư phụ thì có lẽ được, nhưng dựa vào công phu mèo cào của nàng, không đem hắn hại chết, tính ra là tổ tiên hắn phù hộ, lại yêu cầu hơn nữa, chính là tham lam.

Hắn cũng hiểu là, trong một ngày làm cho hắn từ không thể đi lại có thể như bây giờ, đã là kỳ tích, không thể lại đòi hỏi quá đáng.

“ Không quan hệ, không thể dùng sức thì dùng trí, tóm lại, ta không thể không đuổi theo tên sát thủ hung ác kia, nếu không sẽ còn bao nhiêu người bị hại” Hắn quăng cành củi vào đống lửa, hướng nàng chắp tay nói “ Cô nương không am hiểu đấu thuật, xin ở lại nơi này, để tránh nguy hiểm, cáo từ”

Nàng nhìn hắn đi xa dần, thân người cao thẳng, tay áo tung bay, dù là việc gặp rủi ro, một thân anh hùng hào khĩ vẫn vô cùng tiêu sái.

Ánh mắt của nàng không thể rời khỏi hắn, đến khi hắn hoàn toàn rời khỏi tầm nhìn, nàng cố bình tĩnh nhưng tâm nổi một tia gợn sóng.

Nói không nên lời, trong lòng cô đơn là cái gì,  món cá nướng thơm ngon cũng trở nên vô vị

“ Hăn tuy rằng không phải cái loại đại hiệp ngu ngốc trong sách, nhưng là không thông minh”. Bĩu môi một cái, nàng dập đống lửa, đuổi theo hắn.


11 phản hồi (+add yours?)

 1. qoop!!
  Th4 25, 2011 @ 21:25:39

  TEM ^^

  Phản hồi

 2. eoo
  Th4 25, 2011 @ 21:28:04

  thanks

  Phản hồi

 3. Lam Vũ
  Th4 25, 2011 @ 21:28:48

  woa, nhanh vây><

  Phản hồi

 4. tieudieu
  Th4 25, 2011 @ 22:58:56

  sao ta thấy ớn ớn a…=.=

  Phản hồi

 5. Sophie Nguyễn
  Th4 25, 2011 @ 23:54:22

  thanks nàng nha.:))

  Phản hồi

 6. thanh dan
  Th4 28, 2011 @ 13:00:15

  thanks nhiu

  Phản hồi

 7. Nguyen Ngoc Bao
  Th7 14, 2011 @ 20:41:29

  Thanks ban.

  Phản hồi

 8. xumuoi304
  Th8 31, 2011 @ 19:16:13

  thank nàng nha

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: