Man Nữ Hiệp 4.2


Tác giả: Đổng Ny

Edit: Moonbi

Chương 4

Ánh trăng từng giọt từng giọt bò lên, bất tri bất giác, núi rừng một mảnh màu bạc

Lạc Băng Nhi xoa cái bụng rỗng. Chết đói, cả một ngày, Mạc Ly không có chút tinh thần, không có người làm đồ ăn cho nàng, nàng liền bị đói, cho tới bây giờ.

Hắn còn muốn phiền bao lâu? Ai, trên đời sinh ly tử biệt không phải rất bình thường sao? Ngay cả không thể, người sống dù như  thế nào cũng không nên vì người chết buông xuôi cuộc sống của mình.

Muốn báo thù cũng tốt, truy tìm hạnh phúc cũng thế, chẳng sợ chính là thưởng thức tương tư, phải còn sống mới có thể làm được.

Lắc đầu, nàng lấy đàn, đàn một chút như có như không

Khúc không thành điều, lại đều có âm luật, tiếng đàn cất lên hòa cùng màn đêm đầy sao, mỗi một ngôi sao đều có một đoạn chuyện chưa, đều có hỉ nộ ái ố, thăng trầm.

Leng keng thùng thùng, Phượng Vĩ cầm thay thế một câu chuyện nhỏ, kể ra từng chuyện từng chuyện nhân sinh ngày xưa.

Chúng có bình thường, có cao trào phập phồng, có rộng lớn mạnh mẽ, nhưng mặc kệ là dạng tình cảm gì, đều độc đáo đặc sắc.

Lạc Băng Nhi đàn đàn, nghĩ tới lần đầu tiên ở trên núi nhìn thấy Mạc Ly, vốn không có ý nghĩ cứu hắn, nay, nàng không nghĩ rời khỏi hắn.

Không chỉ vì hắn có thể cho nàng ăn no, chiếu cố nàng, còn vì hắn tính tình quá mức trọng tình trọng nghĩa cũng làm cho người ta không yên lòng, còn có trong mắt hắn thỉnh thoảng hiện lên sầu khổ, đến tột cùng là cái gì làm hắn lo lắng như  thế? Nàng rất muốn biết.

Theo nỗi lòng phập phồng, tiếng đàn cũng không ngừng biến chuyển, dần dần trầm lắng, nhu hòa như  gió thổi tháng ba.

“ Nếu giờ phút này có thể có một chút rượu thì thật tốt….” Lời nói của hắn nhẹ nhẹ hỏa vào tiếng đàn. “ Đáng tiêc… ai, ta hy vọng xa vời rồi”

“ Chắc gì không được” Tiếng đàn rốt cục yếu dần như hổ thẹn, tinh thế nhu mì, như  làn gió thổi vào trong rừng. “ Ta biết một chỗ cất giấu loại rượu ngon nhất thế gian”

“ Núi thẳm rừng sâu cũng có người nấu rượu?”

Rượu ngon chắc gì được làm từ  con người” Đàn nốt vài âm cuối cùng, nàng liền chạy luôn về phía núi rừng thật sâu.

“ Cô nương….” Hắn ngăn cản không kịp, mắt thấy nàng chạy mất không còn thấy bóng dáng. “ Sẽ không lạc đường chứ…….” Hắn không thể quên được nàng sử  dụng Mê tung bộ khuyết điểm rất đáng sợ.

Bất quá nàng vừa rồi giống như  không sử  dụng khinh công, chỉ là đơn thuần chạy thật mau, chắc là không có việc gì

Thấy nàng buông đàn, hắn dừng một chút, lấy đàn đến, kiếp tục đàn ra làn điệu kể về cuộc sống trăm ngàn sắc thái.

Bắt được một tia dư  âm phía cuối rừng, hắn đàn một khúc nhạc thật bình thản, cảm giác như  sau trưa hè, nóng người lười biếng, một cô nương nằm dài trên ghế, bàn tay trắng nõn nhẹ đưa, như  mang theo ngọn gió.

Cái gì mới là thật? Hắn còn không thể hoàn toàn xác định, nhưng hắn biết, chỉ có thể đi tiếp, không được lui lại

Tiếng đàn vừa chuyển, phá tan sự vắng lặng của núi rừng, vang vọng vào tận mây, giống như một thanh kiếm, hào quan hiện ra dày đặc, cắt qua phía chân trời.

Vừa vặn, Lạc Băng Nhi mang mấy  chiếc bình đựng rượu trở về

Người chưa tới, hương rượu đã làm say lòng người

Hạ xuống âm điệu cuối cùng, hắn đứng lên. “ Rượu ngon”

“ Đương nhiên ngon, sư phụ ta thích nhất uống rượu này” Nàng đưa một bình rượu cho hắn.

Hắn nhấm nháp một ngụm, say mê mị mắt “ Rượu này rốt cuộc là rượu gì? So với rượu trong hoàng cung càng thơm ngon hơn”

“ Hầu nhi rượu” Nàng uống một ngụm rượu ngon “ Vài năm trước sư phụ ta tìm được, thường đi theo con khỉ đó uống rượu, sau ta thấy con khỉ đáng thương, liền không cho phép sư phụ lại đi nữa. Cũng may mắn sư phụ không có đi nữa, mà con khỉ kia trong động lại tích không ít rượu, nên chúng ta hôm nay mới có lộc ăn, được hưởng mỹ vị thế gian”

Phanh, xa xa ở phía sau có một loạt tiếng vang.

Nhưng mấy ngày nay bọn họ nghe quen âm thanh va chạm này, dần dần, không hề để ý đến âm thanh quái lại ngẫu nhiên phát ra nữa.

Mạc Ly một ngụm uống liền nửa bình, nhâm nhi hương khí, cảm thấy hơi choáng váng, trong lòng lại cố gắng thanh tỉnh

“ Ngươi không cho phép lệnh sư  cùng con khỉ được uống rượu, rượu hôm nay…… chớ không phải là con khỉ đưa?”

“ Phải” Nàng làm ra bộ dáng đương nhiên “ Ta che chở cho nó bốn năm năm, hôm nay theo chân bọn họ thu chút phí bảo hộ, cũng là bình thường”

“ Ha ha ha…” Hắn ngửa đầu cười to.

Hắn cười thật trong sáng, làm nàng thấy giống như  có một trận gió nhẹ thổi qua bên người hắn, nhẹ nhàng tung bay , vô cùng tiêu sái

Dưới ánh trăng , người của hắn giống như  sáng lên

Lòng của nàng chợt nhảy loạn lên, khuôn mặt khẽ khồng, tay chân run rẩy, ánh mắt muốn đuổi theo hắn, lại sợ hãi, nhịn không được muốn chạy trốn.

“ Lạc cô nương, chúng ta ngày mai sẽ xuống núi giúp ngươi tìm kiếm nam nhân họ Đồng!”

Âm thanh mang theo hơi rượu, hắn nói

“ Không truy hung thủ sao?”

“ Chuyện này trong lòng ta đều biết, chậm rãi lại tra, thân thể của ngươi quan trọng hơn”

Gió đêm rất lạnh, nhưng lòng của nàng lại vô cùng ấm áp

“ Chờ bệnh của ta chữa khỏi xong, ta lại cùng ngươi đi tìm hung thủ “

Hắn sửng sốt một chút, nhìn nàng nụ cười của nàng đơn thuần trong sang như thế, mọi vì sao trên bầu trời đều không sáng như  mắt của nàng.

Hai người làm bạn đồng hành sao? Cũng tốt, mang theo nàng xinh đẹp rạng ngời, có lẽ có thể chiếu sáng tâm hồn mê muội của hắn lúc này.

“ Ta Tà Nguyệt lão nhân cũng thật không hay ho! Người ta thu đồ đệ, ta cũng thu đồ đệ, người khác đồ đệ thông minh lại lanh lợi, nhà của ta đồ đệ nhanh nhẹn dũng mãnh lại cố chấp. Người khác đồ đệ vì sư  phụ làm trâu làm ngựa, ta làm sư  phụ lại thay đồ đệ làm mã làm ngưu, ông trời a, mở mắt mà nhìn đi!”

Nói chuyện là một lão nhân hạc phát đồng nhan, hai hàng lông mày trắng như tuyết rủ xuống hai gò má, một thân tiên phong đạo cốt nói không nên lời…… nếu hắn không đem mặt nhăn lại như cái bánh bao, thì giống hệt một tiên ông trên trời hạ phàm.

Đi đến nhìn Mạc Ly cùng Lạc Băng Nhi bị lão dùng khói mê làm hôn mê đi, một mặt nhỏ mọn nhớ kỹ, một bên thay Mạc Ly kiểm tra miệng vết thương, sắc mặt đen lại như  một khối than.

“ Đồ đệ tốt của ta a! Ngươi như thế nào ngay cả thảo dược đều nhận sai rồi, nhìn một cái, cái này nguyên bản có thể thu nhỏ miệng vết thương lại, hiện tại đều sưng đỏ lên”

Bi thương thay đồ đệ làm việc tốt xong, còn không thể lưu lại dấu vết, Tà Nguyệt lão nhân cảm thấy chính mình thật đáng thương

“ Lúc trước đã kêu ngươi hảo hảo học y, ngươi không nghe, aii.., không duyên cớ lại lãng phí của ta một viên hoàn hồn đan”

Hiện nay, hắn lưu luyến không rời từ trong ngực lấy ra một cái hộp gấm.“Tưởng ta từ  tay tên Lý Uyên kia lừa được dễ dàng sao? Trên đời này chỉ có hai viên, một viên Trình Giảo Kim đoạt mất đưa cho Lý Thế Dân, chỉ còn lại một viên này….. Tiểu tử  thối, lão phu vừa thấy ngươi liền chán ghét, luận văn ngươi so ra kém Phòng Huyền Linh, luận võ ngươi so với Lý Tĩnh xách giày cũng không xứng, bất quá thì ra là tiểu bạch kiểm gạt đồ đệ ta….. ô ô ô, không cho phép ta uống hầu nhi rượu cư nhiên đều đưa đến miệng ngươi, đâu là cái đạo lý gì thế này a?!”

Càng nghĩ càng giận, lão nhân lại đem hộp gấm cất lại trong ngực, thuận chân đạp Mạc Ly hai nhát.

“ Cho ngươi lừa Băng Nhi cướp lấy rượu của ta, Cho ngươi lừa Băng Nhi cướp lấy rượu của ta…..”

Rõ ràng đem Mạc Ly làm thịt, kêu đồ đệ tìm một nam nhân rất tốt gả cho hắn? Nhưng đồ đệ thích Mạc Ly a!

“ Ô ô ô…. Đồ đệ này thật ngu ngốc, trên đời này nam nhân nhiều như vậy, nàng liền đàn cho ngươi….. Mẹ nó, Băng Nhi đời này đàn tốt nhất một khúc chỉ sợ cũng là khúc kia”

Làm tốt thật khó khăn, rất đau lòng, rất khổ sở, do do dự dự, lại lấy hộp gấm ra

“ Người vì sao lại tốt số vậy?” Vô cùng oán niệm a!

Sau một lúc lâu, lão nhân hung hăng dậm chân một cái “ Nể mặt mũi đồ đệ của ta, tiện nghi cho ngươi! Hừ, ngày sau ngươi nếu đối với đồ đệ ta không tốt, lão phu cho ngươi nếm thử  tư  vị  sống không bằng chết

Cắn răng một cái, hắn bóp miệng Mạc Ly ra, một bên cứ  tự nói một mình, một bên vẫn là đem dược nhét vào miệng Mạc Ly

Đan dược vừa vào miệng lập tức tan hết, chỉ thấy sắc mặt Mạc Ly từ hơi hơi xanh nhạt, chuyển sang bình thản, lại dần dần chuyển thành phấn hồng, lão nhân vui vẻ hoa chân múa tay vui sướng. “ Hắc hắc hắc, hợp ngọc hoàn này là thuốc chữa thương tốt nhất trên đời, cũng là nhất lưu song tu linh đan, các ngươi ngay tại nơi này, lấy trời làm chăn, lấy đất làm giường, cấp lão phu chuyện tốt đi!”

Nói xong, lão nhân nhịn không được ở trán Lạc Băng Nhi búng một chút, lại đau lòng giúp nàng thổi thổi. “ Tìm nam nhân họ Đồng ư ? Ngươi nha đầu kia, học nghệ còn không xong, bảo ngươi tìm đồng nam, ngươi ngươi ngươi……” Nhưng có năng lực oán ai? Chẳng lẽ hắn một đại nam nhân, không biết xấu hổ cùng tiểu cô nương giải thích cái việc đó sao?

“ Tiểu tử  ngươi cũng ngu xuẩn, cái gì nam nhân họ đồng tất nhiên giỏi y thuật, nếu không có gặp ngươi nguyên dương chưa thất, đồ đệ lại….. nữ  sinh hướng ngoại, hừ!” Cho tới nay, nghe lén Mạc Ly cùng Lạc Băng Nhi nói chuyện đúng là Tà Nguyệt lão nhân, nhưng bọn họ làm chuyện thật thái quá, hắn mới không khống chế được, mới giáo huấn bọn họ

Mắt thấy bọn càng lúc càng vào sâu trong núi, bất đắc dĩ, hắn bài cái mê hồn trận, dẫn hai người vào trong, lại hôn mê bọn họ. Dù sao trước tiên bảo trụ tính mạng của đồ đệ bảo bối, vấn đề khác sau này nói sau.

“ Băng Nhi, có thể làm sư  phụ đều giúp ngươi làm, về phần cái khác, liền tự do ngươi” Em sợ cho hợp ngọc hoàn hiệu lực không đủ, trước khi rời đi Tà Nguyệt lão nhân còn đem bỏ thêm thúc giục tình phấn, lại giải thuốc mê cho họ. “ Hảo hảo cố gắng, đồ đệ….”

Tiếng nói còn chưa dứt, thân ảnh lão nhân đã biến mất.


7 phản hồi (+add yours?)

 1. moonbi
  Th5 09, 2011 @ 22:10:48

  óa óa, không có ai hưởng ứng a
  ta đành tự tem vậy T____________T

  Phản hồi

 2. Sophie Nguyễn
  Th5 09, 2011 @ 22:52:37

  hớ hớ. chap sau H nhỉ??????????/ :))

  Phản hồi

 3. Thiencuc
  Th7 25, 2011 @ 23:10:00

  Ôi trời sư phụ này thật là dễ thương
  Cám ơn nhiều

  Phản hồi

 4. xumuoi304
  Th8 31, 2011 @ 20:33:36

  thank nàng nhìu nha

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: