Man Nữ Hiệp 8.2


Tác giả: Đổng Ny

Edit: Moonbi

Chương 8

Lạc Băng Nhi thực không vui. Hiện tại là như thế nào? Tào sư  tỉ không phải đã gả cho Chiến sư  huynh làm vợ sao, vì sao vừa thấy Mạc Ly liền chạy ra ôm lấy hắn?

May mắn Mạc Ly dù thấy nàng ở trong lòng mình mà vẫn không loạn, rất phong độ đẩy diễm phục từ  trên trời rơi xuống ra.

Hắn đem Lạc Băng Nhi kéo đến trước người, hướng mọi người giới thiệu “ Sư  huynh,  sư  tỉ, đây là nương tử  của ta, Lạc Băng Nhi”
Lạc Băng Nhi nghiêm mặt, không nghĩ theo chân bọn họ chào hỏi, bởi vì Tào Thanh Thanh lời nói rất khinh người

Nhưng Tào Thanh Thanh lại phát tác trước nàng “ Không có khả năng .Ngươi không có khả năng thành thân…” Hét lớn một tiếng, nàng quay người chạy khỏi phòng khách.

Lạc Băng Nhi liếc Mạc Ly một cái, cái gì kêu sư  tỉ thầm mến hắn, đây căn bản là minh luyến, cuồng luyến, lưu luyến si mê chẳng phải sao?

Chiến Thiên Hào áy náy đối với bọn họ vuốt vuốt cằm nói “ Sư đệ, Thanh Thanh mang thai thực vất vả, cho nên tính tình kém một chút, ngươi đừng để trong lòng”
” Ta sẽ không để ý” Mạc Ly nói “ Sư huynh có lẽ nên đi xem sư tỉ một chút, dù sao nàng hiện tại thân mình không tiện, cứ như vậy chạy đi, nhỡ có chuyện gì”

“ Không có việc gì” Chiến Thiên Hào phất tay nói “ Từ  một tháng trước, ngươi hồi trang rồi đột nhiên rời đi, nàng liền mỗi ngày cáu giận vô cớ, mọi người đều đã quen”

Nhưng Mạc Ly lại cảm thấy thực quỷ dị, Chiến Thiên Hào đối với Tào Thanh Thanh mười mấy năm cảm tình, bất kể nàng sử  xự  ra sao, hắn luôn cười hì chịu đựng, vậy mà mới thành thân không bao lâu, sự  ngọt ngào giống như  biến mất.

“ Đúng rồi, sư đệ, lần trước ngươi tới uống rượu mừng, vi huynh đều chuẩn bị tốt, ngươi như thế nào đột nhiên không thấy tăm hơi? Còn không nói tiếng nào dẫn theo tiểu đệ muội trở về, như thế muốn cho sư  phụ, sư mẫu biết cũng thật khó” Chiến Thiên Hào bỡn cợt nháy mắt mấy cái với hắn.

“ Sư  phụ, sư  mẫu có truyền tin tức về?” Mạc Ly quan tâm nhất chính là chuyện này.

“ Sư  phụ, sư  mẫu chỉ nói sẽ chở về uống rượu đầy tháng cháu ngoại”

“ Sư  phụ, sư mẫu hiện tại đang ở nơi nào?”

“ Việc này ta cũng không biết, cho tới bây giờ  chỉ  có sư  phụ, sư  mẫu truyền tin về, chúng ta không liên lạc được với họ.”
Mạc Ly vô cùng nhụt chí.

“ Sư đệ, ngươi còn chưa nói cho ta biết một tháng trước như thế nào đột nhiên rời đi? Hay là…” Chiến Thiên Hào nhìn từ trên xuống dưới Lạc Băng Nhi “ Có hẹn với gian nhân, đến nỗi ngay cả rượu mừng của sư huynh cũng không thèm uống?”

“ Sư  huynh nói người nào vậy?” Mạc Ly đem chuyện bị tập kích, bị thương, được Lạc Băng Nhi cứu tất cả mọi việc nói ra “ Nếu không có Băng Nhi, sư đệ chỉ sợ không thể trở về”

Chiến Thiên Hào đối Lạc Băng Nhi vái một cái  “ Chiến Thiên Hào đa tạ Lạc cô nương cứu giúp”

“ Chỉ là tiện tay, không cần khách khí” Lạc Băng Nhi dung mạo thanh diễm, thanh âm cùng bề ngoài của nàng giống nhau, thản nhiên, chợt nhìn như người Hồ ở quan ngoại, nhìn kĩ lại cặp mắt màu hổ phách long lanh như nước, bên ngoài lạnh nhưng bên trong lại mang theo ôn nhu.

Chiến Thiên Hào có điểm hâm mộ Mạc Ly vận khí tốt, hắn thê tử xinh đẹp, tính tình lại táo bạo, nhìn thấy cảnh đẹp ý vui, ngày đêm lại ở chung, thật sự khó tránh khỏi sinh ra tình cảm.

“ Nhất định phải tạ. Sư đệ giống như cánh tay phải của ta, Lạc cô nương cứu hắn một mạng, cũng như đối với ta có ân, sau này không phân biệt việc gì, chỉ cần một câu, Chiến mỗ dù phải bước vào dầu sôi lửa bỏng cũng sẽ không tiếc”

“ Sư huynh…” Mạc Ly cảm động nói không ra lời.

“ Không đúng” Chiến Thiên Hào ngửa đầu cười to “ Lạc cco nương đại ân cứu mạng, sư đệ đã lấy thân báo đáp, phương diện này….. ha ha ha, sư huynh không giúp được gì”

“ Sư huynh….” Lúc này Mạc Ly xấu hổ đến muốn độn thổ.

“ Sư đệ, đều là người đã thành thân, da mặt như thế nào còn mỏng như vậy?” Chiến Thiên Hào trêu ghẹo nói.

“ Bởi vì hắn đạo đức quá mạnh mẽ, vừa nặng tình nghĩa, tư nhiên da mặt mỏng” Lạc Băng Nhi nghiêm trang nói.

Chiến Thiên Hào sửng sốt một chút, lên tiếng cười to.

“ Hảo, hai vợ chồng ngươi quả không hổ là một thể, quả nhiên hợp ý, cùng uống cạn một chén” Hắn vỗ vỗ vai Mạc Ly “ Sư đệ, lần này đến đây, liền ở lại vài ngày đi! Đêm nay sư huynh mời rượu, thứ nhất cho ngươi tẩy trần, thứ hai cung chúc vợ chồng ngươi bách niên giai lão”

“ Đa tạ sư huynh” Mạc Ly kéo kéo tay áo Lạc Băng Nhi.

Nàng cũng thở dài chắp tay làm theo “ Đa tạ sư huynh”

“ Sư đệ phúc khí thật tốt a! Vi huynh….” Hắn còn chưa nói hết câu, đã bị một gia đinh cản lời. Chiến Thiên Hào thu lại vẻ tươi cười, tuy rằng cúi đầu, nhưng Lạc Băng Nhi vẫn thấy được trong mắt hắn chợt lóe lên một tia sắc bén rồi biến mất.

“ Sư  đệ , Thanh Thanh đột nhiên có chút không thoải mái, ta đi xem nàng, nơi ở của ngươi vẫn như trước không thay đổi, ngươi trước tiên mang đệ muội đi nghỉ ngơi đi!”

“ Sư huynh có việc cứ đi, ta sẽ tự chiếu cố chính mình”

“ Không tiếp” Chiến Thiên Hào gióng như trận gió lướt đi

Mạc Ly ý cười trên mặt cũng nhanh chóng thay thế bằng lo lắng.

“ Không biết sư  tẩu thế nào? Hy vọng không có việc gì” Trong bụng có hài tử, tốt nhất đừng làm ra chuyện gì để một xác hai mạng, như  vậy thật là bi kịch lớn nhất thế gian.

“ Còn có khí lực lấy đao đuổi theo chém người, hẳn là không có việc gì đi!”

“ Ngươi làm sao mà biết?”
” Không phải ngươi bảo ta  cẩn thận?” Nàng thật thà nói “ Cho nên từ khi tiến vào Thiên Mã sơn trang, ta liền vận đủ công lực, dựng thẳng lỗ tai, lặng yên xem hết thảy biến hóa quanh mình, để ngừa vạn nhất. Vừa rồi những lời gia đinh kia nói với Chiến sư huynh ta đều nghe được hết”

“ Ngươi….” Nàng thật sư đi nghe lén? Nhưng tinh tế nghĩ đến lại không có gì sai, ngược lại, vì có việc mà đến, hắn lại do dự hẳn mới là rất có vấn đề.

Thở dài, hắn một lần nữa lại bị tình cảm làm lung lạc suy nghĩ.

“ Băng Nhi, ngươi có thể nói lại những lời gia đinh vừa nói cho ta nghe không?” Hắn hỏi.

“ Được a!” Nàng gật đầu. “ Gia đinh nói: Thiếu phu nhân sau khi đập phá đồ đạc, vẫn chưa hết giận, liên tục mắng tam thiếu gia vô tình vô nghĩa, trang chủ yếu đuối vô năng. Nha hoàn đi vào thu dọn, thiếu phu nhân đột nhiên lấy đao chém người, đã có ba người bị thương, thỉnh trang chủ mau mau xử lý”

Mạc Ly vẻ mặt xấu hổ “ Băng Nhi, ta cùng với sư tẩu chỉ là tình thân, tuyệt không có gian tình nam nỹ ám muội”

“ Ta biết. Các ngươi trong lúc đó nếu có chút quan hệ, chỉ sợ sư tẩu sẽ không tức giận như vậy”

Hắn thở phào một hơi, cảm kích nàng tin tưởng, nếu không hắn hiện tại sẽ giống sư huynh luống cuống tay chân.

“ Nhưng sư tẩu ngươi đối với ngươi tình cảm tuyệt không bình thường, ngươi tốt nhất cẩn thận một chút, để tránh rơi vào cạm bẫy”. Nàng nhắc nhở hắn đừng cao hứng quá sớm, nàng để ý Tào Thanh Thanh kia, tinh thần rất có vấn đề, bất cứ lúc nào cũng có thể gây ra tai họa.

“ Ta sẽ chú ý”

“ Cũng nói sư  huynh ngươi phái nhiều người để ý nàng, nàng đang mang hài tử, nếu không cẩn thận có chuyện gì, đều thực phiền toái”

“ Sư  huynh luôn luôn trân ái sư tẩu, phương diện này hẳn là không thành vấn đề.”

Trân ái sao? Lạc Băng Nhi cũng nói không nên lời vì nguyên cớ gì, Chiến Thiên Hào cùng Tào Thanh Thanh ở chung, làm cho nàng có cảm giác khó nói nên lời, giống như….bọn họ giống đồng bọn hơn là vợ chồng.

Nhưng nghĩ lại thì sao, nàng gặp qua bao nhiêu cặp vợ chồng? Còn chưa đủ mười ngón tay, có thể cảm giác của nàng sai lầm! Vẫn là không nên nói ra, đỡ khiến hắn thêm phiền.

“ Ngươi nói không thành vấn đề sẽ không vấn đề, còn lại….” Nhìn bộ dáng hắn và Chiến Thiên Hào trêu chọc nhau, nàng thấy tình cảm bọn quả thật rất tốt, nên như thế nào uyển chuyển, mới có thể nhắc nhở hắn truy hung, lại không làm tổn thương hắn?

Nhìn thấy nàng vẻ mặt buồn rầu, hắn có chút cảm động, cũng có chút buồn cười.

“ Yên tâm đi! Ta nếu đã quyết định làm gì, sẽ không bỏ dở nửa chừng. Từ giờ trở đi, ngươi thay ta chú ý tới nhân sĩ lui tới trong trang, xem bọn họ có gì khả nghi hay không, mà ta…..”

Sắc mặt hắn trở nên phi thường trầm trọng “ Ta sẽ để ý sư huynh, nếu có gì chắc chắn sẽ có dấu vết để lại”

Hắn đột nhiên xơ xác tiêu điều làm cho nàng hoảng sợ “ Ngươi có phải là muốn xác định án mạng cùng sư huynh ngươi có liên quan, có phải hay không phát hiện chứng cớ gì?”

Hắn trầm ngâm, sau một lúc lâu, ngữ  khí ngưng trọng  “ Sư huynh nói ta đột nhiên rời đi, không nói câu nào. Nhưng trên thực thế, ta đang luyện công thì cùng người bịt mặt giao thủ, chắc chắn không có khả năng không phát giác, hắn lại cái gì cùng không nói, rốt cuộc là giấu diếm chuyện gì? Có lẽ tìm ra bí mật này, liền có thể biết được hết thảy chân tướng”

“ Có đạo lý, bất quá…”  Nàng một tay chỉ chỉ vào hai người đang đi đến “ Muốn hay không chúng ta trao đổi nhiệm vụ? Ta để ý sư huynh ngươi, ngươi đi xem xét nhân vật khả nghi?” Dù sao bắt buộc hai sư huynh đệ tình cảm sâu đậm đối lập nhau cũng thật tàn nhẫn.

“ Không, chuyện này ta nhất định phải tự mình xử lý” Hắn có thể trốn, nhưng rồi sẽ ra sao? Trốn tránh không đối mặt với sự thật, không bằng chính mình mắt thấy chân tướng dơ bẩn.

“ Nhưng lỡ như…”

“ Không có lỡ như” Hắn thực kiên trì. “ Một bên là công lý chính nghĩa, một bên là người thân, ta sẽ không bao che, nhưng ta nghĩ sẽ hết sức chứng minh sư huynh trong sạch, mặc kệ kết quả cuối cùng thế nào, chỉ cần ta cố gắng, sẽ không hối hận”

Nàng thấp giọng, chỉ nói hai câu “ Tự hành hạ mình, nhưng ta ủng hộ ngươi”

Nghe vậy, vẻ mặt u ám của hắn liền biến mất “ Cám ơn”

Thật sâu trong lòng nàng thầm nghĩ, chính vì hắn như  vậy, mình mới có thể gặp được một bạn lữ tri tâm, tri kỷ tình nhân vì vậy mới có hạnh phúc.

6 phản hồi (+add yours?)

 1. that_la_nhat
  Th6 04, 2011 @ 23:02:13

  tem

  Phản hồi

 2. dihynkat
  Th6 04, 2011 @ 23:12:31

  ta lấy phong bì ah
  thank nàng

  Phản hồi

 3. phuongly
  Th6 05, 2011 @ 08:17:45

  thanks ss a

  Phản hồi

 4. ™♥-‘๑’-•♀Ŧ—Holly—Ŧ♀•-‘๑’-♥™
  Th6 05, 2011 @ 12:16:37

  top! Thanks ^^~

  Phản hồi

 5. canhcam
  Th6 07, 2011 @ 15:52:28

  thank nàng

  Phản hồi

 6. xumuoi304
  Th8 31, 2011 @ 21:25:02

  thank nàng nha

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: