Trúc mã là sói _ chương 16


Edit: Sunny

Chương 16:

Trên hành lang trong Cục dân chính, người ta ngồi hàng dài chờ đăng kí kết hôn.

Người ta đi vào anh anh em em, yêu thương ngọt ngoài, chỉ có một người nào đó, khóe miệng run rẩy sắc mặt tái nhợt, bộ dáng không trâu bắt chó đi cày, không hề có một chút dáng vẻ hạnh phúc. Nhan Tiếu nghĩ tới việc yêu nghiệt thông đồng với Thái Hậu, Thái Hậu cho yêu nghiệt chìa khóa, làm ốc đồng tiên sinh cảm hóa mình, lại đến cuối cùng là bị lừa vào Cục dân chính kết hôn, tốt lắm ……. Thật sự tốt lắm!

Trước khi kết hôn đã như vậy, sau khi kết hôn…

Nhan Tiếu nghĩ đến bộ dáng người nào đó phúc hắc, nhịn không được run run, bên cạnh Nhan lão đồng chí cũng nhịn không được run run. Nhan Tiếu kì quái nhìn qua papa, hình như từ khi vào cửa, Nhan lão đồng chí tinh thần hoảng hốt, đôi mắt không ánh sáng, bộ dáng này tuyệt đối không tốt hơn mình bao nhiêu đâu.

” Nhan lão đồng chí, con gái kết hôn mà papa bi phẫn như vậy là chuyện gì xảy ra?” Chẳng lẽ Nhan lão đồng chí bình thường thích cổ phiếu thậm chí yêu tin tức thời sự còn hơn quan tâm con gái, tại thời khắc mấu chốt như vậy, bỗng nhiên tình thương của cha tỉnh lại, tự biết có lỗi với con gái nhiều lắm, luyến tiếc con gái lập gia đình ?

Nhan lão đồng chí nghe con gái gọi, tay đặt trên đùi nắm lại rồi bỏ ra, bỏ ra rồi nắm lại, như thế qua hồi lâu mới bi thảm nói: “Tiếu Tiếu con… con cũng biết, con kết hôn … Điềm xấu a điềm xấu!

Nhan Tiếu thừa dịp ba người kia lấy số báo danh, nghe không được bên này động tĩnh, nhỏ giọng hỏi: “Có ý gì?”

“Papa…” Nhan lão đồng chí muốn nói lại thôi, theo bản năng nhìn chung quanh bốn phía, xác định không có người chú ý đến ông mới kéo con gái nhỏ giọn nói: “Trong nhà mình có trộm !”

“Cái gì? Uhm uhm…” Nhan Tiếu vừa kêu lên đã bị Nhan lão đồng chí che miệng lại, “Nhỏ giọng chút! Nhỏ giọng chút!”

Nhan Tiếu kỳ quái, “Papa có phải hồ đồ không? Là chúng ta có trộm, không phải chúng ta làm trộm, làm sao lén lút còn phải nói nhỏ. Còn nữa, chuyện lớn như vậy sao Papa thế không nói sớm, con…” Nhan Tiếu liên thanh nói đến một nửa bỗng nhiên dừng lại, không đúng ~ cho dù Nhan lão đồng chí hồ đồ , Thái Hậu đại nhân nhà cô vì sao cũng không đem việc này nói ra?

Nhan lão đồng chí thấy thế, phỏng chừng cũng biết con gái nhìn ra manh mối, âm thầm gật đầu nói: “Đúng là ăn trộm!” Cái này gọi là việc xấu trong nhà không thể truyền ra ngoài, cho nên mới không thể nói thôi.

Nhan Tiếu không đến ở chung với ba mẹ, trong nhà mới chỉ có hai ông bà già làm bạn. Bị trộm là Nhan lão đồng chí, như vậy ăn trộm này…

Nhan Tiếu run run, “Papa không được nói bậy, phải điều tra rõ ràng…”

Nói chưa xong Nhan lão đồng chí đã muốn nổi điên, nước mắt ràn rụa, “Như thế nào mà không điều tra rõ ràng, sổ tiết kiệm của ta biến mất không thấy, bên trong là tiền ta mấy năm nay thật vất vả đầu cổ phiếu còn có tiền riêng từ nhỏ đến lớn a a a a a , ước chừng hơn mười vạn, a a a a a a a, hu hu hu …………”

Nhan Tiếu giật mình, bỗng nhiên nhớ tới Thái Hậu ngày đó ở nhà yêu nghiệt, chỉ cần yêu nghiệt cưới, liền đầu tư cho anh ta một trăm vạn. Một trăm vạn… tiền riêng Thái Hậu từ trước đến nay Nhan Tiếu đều là rõ ràng, thượng vàng hạ cám cũng sẽ không qua mấy vạn, hơn nữa kia chỉ có tám mươi vạn, nói như vậy còn hơn mười vạn ——

Nhan Tiếu nghẹn ngào không nói gì nhìn qua Papa, tiếc hận vỗ vỗ vai, an ủi nói: “Nén bi thương đi Papa. Bất quá Papa cũng quá không cẩn thận, vật quý giá như vậy mà còn bị phát hiện.”

Nhan lão đồng chí hiển nhiên còn không có từ trong bi thống khôi phục lại, lẩm bẩm nói: “Con kết hôn đầu tư rất lớn, nhưng ta cũng không nghĩ ra, rõ ràng sổ tiết kiệm đã cất kĩ như vậy…”

Nhan Tiếu nghe vậy bỗng nhiên linh quang chợt lóe, hỏi: “Papa, papa sẽ không là đem sổ tiết kiệm dùng băng keo đính ở trên đầu tủ quần áo chứ?”

Nhan lão đồng chí nghe xong lời này chậc lưỡi, hoảng sợ vạn phần, “Con làm sao mà biết? Chẳng lẽ con mới là nội gian? Là con đem tin tức này nói cho mẹ con ? !”

Nhan Tiếu mặt đen thui, thở dài nói: ” Nhan lão đồng chí, ngài cùng bà xã ngài thật sự là có ‘Thần giao cách cảm’. Chỗ mà ngài cất tiền đó… Cũng là chỗ mới mà Thái Hậu đại nhân muốn giấu tiền, cho nên ——” Nhan Tiếu nhún vai, cho nên không cần nói cũng biết . Tiền của lão nhân gia ngài không bị lấy thì làm sao được?!

Nhan lão đồng chí biết được chân tướng, trên mặt một trận đỏ đen vàng lục lam chàm tím, không kịp phản ứng thì Thái Hậu đã dìu Văn lão giáo sư từ cuối hành lang lại đây, “Hai cha con còn tán gẫu gì? Tiếu Tiếu nhanh đi, sắp đến hai đứa rồi, đừng ngồi đấy nữa.”

Nhan Tiếu nghe vậy, trong phút chốc có một loại bi thương lên đoạn đầu đài. Hai chân đứng lên, còn chưa kịp cất bước, Nhan lão đồng chí đã túm lấy con gái, chưa nói tiếng nào đã nước mặt ràn rụa. Người chung quanh thấy thế tưởng ba luyến tiếc con gái lập gia đình, Văn lão giáo sư nhìn, cũng thổn thức nói: “Lão hàng xóm ngài yên tâm đi, thằng cháu nội tôi mặt dù không có gì đặc biệt nhưng cũng là một đứa nhỏ tốt. Không làm khổ con gái ông đâu!”

Nhan lão đồng chí lúc này thế nào nghe vào, dùng sức lôi kéo con gái, rốt cục nói ra lời nghẹn trong lòng: “Tiếu Tiếu ơi, con gái ơi… Hôn này con nên kết đi, kết xong là trăm vạn biệt ly ! ! Lần này ta đều đem tiền đầu tư vào cho con  hết rồi, tiền của ta ơi, hu hu hu …”

Mọi người té xỉu tập thể.

—————————————————— ta là thấp mua cao bán phân cách tuyến ——————————————

Nhan Tiếu đi đến bên cạnh Văn Dịch, trước bọn họ còn có một vợ chồng vào đăng kí như chưa xong.

Yêu nghiệt vui vẻ nháy mắt với Tiếu Tiếu, “Vừa rồi cùng nhạc phụ ở diễn Bạch Mao Nữ cùng Dương Bạch Lao? Ha, anh cũng không phải là Hoàng Thế Nhân, hơn nữa, nếu có Hoàng Thế Nhân nào đẹp trai như anh còn không nhảy ra ngàn vạn Bạch Mao Nữ  à.”

Nhan Tiếu trừng yêu nghiệt một cái, nhìn bộ dáng đắc ý của anh ta khi gian kế thực hiện được, đang muốn đánh trả anh ta hai câu, chợt nghe yêu nghiệt cúi người nói nhỏ: “Nhưng là nhiều Bạch Mao Nữ như vậy, anh chỉ muốn em ~ “

Nhan Tiếu tức, lại không biết nên nói cái gì, nghiêng đầu nhìn phong cảnh ngoài cửa sổ. Dừng một chút mới thấp giọng nói: “Văn Dịch, ý anh là như thế nào?” Thật sự kết hôn, sau đó  thì sao? Quan hệ bọn họ đổi thay? Bọn họ có thể quên chuyện ba năm trước đây?

Văn Dịch mỉm cười cúi đầu nhìn ngón tay mình, thì thào tự nói nói: “Tiếu Tiếu, ngày mai chúng ta đi mua kết hôn nhẫn đi. Đúng rồi, còn có áo cưới, tuần trăng mật… Hôn lễ chờ khi hai vị khoa học gia nghỉ về nước rồi làm, em không ngại chứ?”

Dứt lời, yêu nghiệt cầm tay lên Nhan Tiếu, Nhan Tiếu quay đầu đã tức sùi bọt mép.”Đừng đùa!”

Văn Dịch nhíu mày, một lát mới ngẩng đầu nói: “Ai nói anh đang đùa? Tiếu Tiếu, anh xem như hiểu được. Đối với đứa con gái lộn xộn như em, theo đuổi em quả thực là không tốt. Anh về nước thổ lộ cũng đã thổ lộ, chuyện gì nên làm thì cũng làm, em có đáp lại không? Không có. Người ta đụng đến con ếch nó còn nhảy nhảy một chút còn em thì khen ngược, trực tiếp tại chỗ ngủ đông . Cho nên anh cũng không nấu nước vặt lông ếch được, đối với người giả ngây giả dại nhưng em, biện pháp tốt nhất chính là đi đăng kí kết hôn.”

“Anh…” Nhan Tiếu chưa ra tiếng, nhân viên công tác kêu “Số 22, số 22 đâu?”

Yêu nghiệt cười đến súc vật vô hại, quơ quơ tờ giấy trên tay, nắm lấy tay Nhan Tiếu nói: “Tiếu Tiếu, đến chúng ta .”

Chuyện kế tiếp thì thuận lý thành chương. Đệ trình giấy chứng nhận, điền vào giấy đăng ký kết hôn, kí tên… Toàn bộ quá trình Nhan Tiếu đều có chút không yên lòng, nhìn trên tên mình kí trên giấy đăng kí kết hôn, hơi hơi có chút sững sờ.

Một tờ giấy như vậy, hai người kí tên, còn có một con dấu, cứ bọn họ là người thân mật khăng khít nhất trên đời này? Cái này lừa hôn? Nhưng vì sao mình từ đầu tới đuôi không có một chút phản kháng, cứ theo đối phương ý ký tên ?

Nhưng mà về sau phải làm sao bây giờ? Đây không phải là kết hôn giả, chuyện này có  nghĩa nàng cùng yêu nghiệt có mối quan  hệ mật thiết với nhau, có phải phải sống như vậy không, có thể hay không một ngày nào đó, vạn nhất… Tựa như ba năm trước đây…

Nhan Tiếu ngẩn người, nhân viên công tác đã nhắc tới chước phí, nghe vậy Nhan Tiếu theo bản năng sờ ví tiền, lại bị một đôi bàn tay to ngăn lại, từ theo tay nhìn theo lên trên yêu nghiệt con ngươi đen thản nhiên lóe ra ánh sáng, miệng nói ra vẫn cứ trêu tức, “Hai ta là ai với ai chứ, mời em kết hôn là anh mời, để anh trả.”

Nhân viên công tác cười ra tiếng, “Hiện tại người trẻ tuổi thật hài hước.”

Nhan Tiếu cầm đỏ giấy đăng kí kết hôn có chút choáng váng, cứ như vậy…….. là đã kết hôn ? Bỗng nhiên nghĩ đến một câu trong tiểu thuyết “Có đôi khi ôm một người, so với đi vào một tòa thành trì càng cần nhiều dũng khí hơn nữa”, đang âm thầm sầu não, người bên cạnh đã ôm cô vào trong ngực, bên tai là lời nói ấm áp:

“Bà xã, anh yêu em.”

Nhan Tiếu nhắm mắt, có chút lừa mình dối người hưởng thụ thời khắc tâm an này. Nếu những lời này nói vào ba năm trước đây thì thật là tốt.

Nguồn: Sunny’s Blog

https://ringringring0sunny.wordpress.com

Advertisements

28 phản hồi (+add yours?)

 1. zinzin010909
  Feb 17, 2012 @ 08:24:18

  hihihi.chinh thuc TT bi vao bay rui.

  Trả lời

 2. Hera.zeus
  Feb 17, 2012 @ 09:57:36

  tks

  Trả lời

 3. kurochan
  Feb 17, 2012 @ 11:38:21

  Day la tu nguyen vaobay ;)) khong sai

  Trả lời

 4. Milo
  Feb 17, 2012 @ 14:36:09

  Thỏ đã bị sój lừa vào ổ..tung bôg..tug bôg..háhá

  Trả lời

 5. Ta la sac nu !!!
  Feb 17, 2012 @ 20:28:03

  Sao ma ta cu thay doan nay buon buon the nao ay nhi??

  Trả lời

 6. hyn1993
  Feb 17, 2012 @ 21:07:39

  chắc là lúc trước tiếu tiếu yêu văn dịch r! =.=

  Trả lời

 7. flynn
  Feb 17, 2012 @ 21:29:53

  k biết 3 năm trước đã xảy ra chuyện gì.tks ss

  Trả lời

 8. maj mat met
  Feb 17, 2012 @ 23:19:11

  ko bít cái quá khứ 3 năm trước thế nào mà h chị buồn thế, khổ thân chị Nhan Tiếu

  Trả lời

 9. ngocquynh52052
  Feb 18, 2012 @ 07:56:15

  Xin chào bạn! Mình có gửi cho bạn 1 cái comment nhưng nó bị đưa vào mục spam rồi. bạn xem giúp mình nhé ^^

  Trả lời

 10. Hiểu Minh Nghi
  Feb 18, 2012 @ 14:05:22

  cậu ơi, tớ có thể up truyện sang TK đc k?
  tớ sẽ ghi rõ link

  Trả lời

 11. Cherry
  Feb 18, 2012 @ 19:29:21

  không hiểu chiện 3 năm trước là chiện j mà khiến TT lại không an tâm như vậy a?
  Hy vọng 2 ng đó dc hạnh phúc
  Thanks ban da post truyen nha:x:x:x

  Trả lời

 12. lan142
  Feb 21, 2012 @ 15:24:20

  truyện hay quá, mình đọc mà cười nát ruột, cảm ơn bạn đã dịch nha

  Trả lời

 13. tiểu huyền huyền
  Feb 22, 2012 @ 12:27:20

  thank nàng! Ko biết chuyện 3 năm trước chị Tiếu nói là chuyện gì nhỉ

  Trả lời

 14. cunbong
  Feb 22, 2012 @ 13:31:08

  hihi, tiếu tiếu chính thức đeo gông vào cổ

  Trả lời

 15. fubeo
  Feb 22, 2012 @ 13:46:25

  ba năm trước đây? ba năm trước đây? Rốt cục ba năm trước đây đã xảy ra chuyện gì a??? tò mò~ing
  ths nàng :X

  Trả lời

 16. Tiểu Ngọc Nguyệt
  Feb 22, 2012 @ 17:40:23

  Sao nghe đoạn cuối hơi nguy hiểm a. Văn đại yêu nghiệt siêu đáng iêu

  Trả lời

 17. hoa oải hương
  Feb 24, 2012 @ 01:28:41

  ba năm trước xảy ra việc gì nhỉ, tò mò quá!

  Trả lời


 18. Feb 26, 2012 @ 17:48:19

  Rút cuộc 3 năm trước xảy ra truyện gì. Mau mau ra chương mới đi chị ơi.

  Trả lời

 19. Amun
  Feb 28, 2012 @ 20:21:23

  tò mò quá khứ của 3 năm trước quá,,truyện này hay quá,,cám ơn chị đã edit nha,,mau ra chương mới đi,,chờ lâu quá,,TT__TT

  Trả lời

 20. fan.devil93
  Mar 10, 2012 @ 12:48:10

  ài..! “Hai ta là ai với ai chứ, mời em kết hôn là anh mời, để anh trả.” haha! Ta là ta rất thích cách đối đáp trong chuyện này, rất hài. Lại có thể loại mời kết hôn nữa cơ, bây giơ ta mới biết. TT có 1 ông xã thật là đáng ju, ước chi..!

  Trả lời

 21. Camilla
  Mar 18, 2012 @ 21:59:07

  trời ơi dịch nữa đi – mình kiếm sách không có hu hu :((!

  Trả lời

 22. nuocgiengkhoan
  Mar 20, 2012 @ 02:40:40

  Sao lâu vây,ma ko thây ban post chươg mới vây?
  Bạn địh drop à?
  Khóc mất.

  Trả lời

 23. my ly
  Mar 22, 2012 @ 23:29:53

  nhanh ra post moi nha ban

  Trả lời

 24. hoalacanh
  Apr 10, 2012 @ 11:28:04

  truyện hay quá, cảm ơn ss

  Trả lời

 25. quydang
  Apr 12, 2012 @ 13:15:30

  Thanks!

  Trả lời

 26. Kumkangsan
  Apr 17, 2012 @ 08:08:53

  Truyện hấp dẫn quá! Chờ chap mới của bạn

  Trả lời

 27. Trackback: Trúc Mã Là Sói « Trúc Lâm sơn trang
 28. Basketball Injuries to the Foot and Ankle
  Jan 27, 2016 @ 05:52:26

  Your feet swell during running, as much as a full shoe size.
  If the injury is not severe, the recovery should
  be fast. Sometimes, more than one viral culture test may be requested by the physician to diagnose
  herpes infection as the lesion may have very little active virus and
  the test may produce a ‘false negative.

  Trả lời

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: